An Haute Japanese Cuisine
Review An Haute Japanese Cuisine

An Haute Japanese Cuisine

เยียวยาความคิดถึงญี่ปุ่นกับคอร์สโอมากาเสะสุดพรีเมียมที่ Hangetsu Omakase ร้านโอมากาเสะใจกลางย่านเอกมัย ที่พร้อมให้คุณมาสัมผัสประสบการณ์การทานโอมากาเสะเหมือนบินไปทานเองที่ญี่ปุ่น ผ่านหลากหลายเมนูสุดพิเศษที่ครีเอตมาจากวัตถุดิบสดใหม่และมีคุณภาพ เพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุดในแบบฉบับของ ‘Hangetsu’ โดยฝีมือของเชฟมากประสบการณ์ที่ผ่านการทำอาหารญี่ปุ่นมานานถึง 26 ปี ที่เขารังสรรค์เมนูแต่ละคำออกมาได้อย่างน่าสนใจและไม่เหมือนใคร โดยคุณจะสัมผัสความอร่อยนี้ได้เฉพาะที่ Hangetsu Omakase เท่านั้น

บริเวณด้านหน้าของร้านที่ชวนให้ทุกคนออกเดินทางไปพบความอร่อยอันแสนลึกลับด้านใน

Head Chef มากประสบการณ์ที่ผ่านการทำอาหารญี่ปุ่นมานานถึง 26 ปี

The Mysterious Side of The Moon

ด้วยความที่ ‘Hangetsu’ ในภาษาญี่ปุ่นหมายถึง ‘พระจันทร์ครึ่งเสี้ยว’ ทำให้ทางร้านมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ ‘Let’s Discover The Far Side of The Moon’ ที่จะพาทุกคนออกเดินทางไปพบความอร่อยอันแสนลึกลับอีกฟากหนึ่งของพระจันทร์ ท่ามกลางบรรยากาศการตกแต่งร้านที่หรูหรา ทว่าเงียบสงบและเรียบง่ายในสไตล์ญี่ปุ่น ให้สัมผัสถึงความอบอุ่นด้วยบริเวณมุมเคาน์เตอร์ไม้ ที่เชฟจะคอยส่งมอบความอร่อยให้ด้วยความตั้งใจในแบบเป็นกันเอง

บรรยากาศการตกแต่งร้านที่หรูหรา

All Products Imported from Japan

แน่นอนว่าวัตถุดิบของทางร้านล้วนคัดสรรมาจากแหล่งวัตถุดิบคุณภาพที่มีรสชาติดีที่สุดในแต่ละช่วงฤดูกาล เพื่อให้ทุกคนที่เข้ามาทานได้ลิ้มลองความสดใหม่อันแสนประทับใจ โดยมีให้เลือกทาน 3 คอร์สด้วยกัน คือ LUNA Course ราคา 3,800++ บาท สำหรับมื้อกลางวัน และคอร์สมื้อค่ำ AKARI Course ราคา 5,800++ บาท และ HIKARI Course ราคา 8,800++ บาท

ทางร้านพร้อมเสิร์ฟวัตถุดิบที่ล้วนคัดสรรมาจากแหล่งคุณภาพ

Let's Discover The Far Side of The Moon

ออกเดินทางไปอีกฟากหนึ่งของพระจันทร์กับ HIKARI Course (8,800++ บาท) จัดเต็มความอร่อยแบบพรีเมียมมาให้ถึง 18 เมนูด้วยกัน เริ่มที่ Appetizer แรกที่เสิร์ฟความอร่อยมาด้วย Mozuku สาหร่ายโอกินาวาปรุงรสในน้ำส้มสายชู ท็อปด้วยไข่ปลาอิคุระจากฮอกไกโด ตามด้วย Sawagani ปูจิ๋วญี่ปุ่นทอดกรอบที่สามารถทานได้ทั้งตัว ให้สัมผัสกรุบกรอบ ทานคู่กับ Ginnan หรือแปะก๊วยญี่ปุ่น ช่วยเสริมความหอมมันเข้ากันได้เป็นอย่างดี ถัดมาที่ Shishamo Tempura ปลาชิชาโมะทอดเทมปุระ ให้รสชาติกลมกล่อม หอมมัน ก่อนจะปิดท้ายกันที่เมนูยอดนิยมของฤดูกาลนี้อย่าง Shirako ถุงสเปิร์มของปลาที่ราดมาด้วยซอสพอนสึเยลลีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ผสานกันออกมาได้อย่างลงตัว

Appetizer

ตามมาด้วยอีกหนึ่งเมนูสุดพิเศษที่ครีเอตมาในธีมภูเขาไฟอย่าง Ankimo ตับปลาอังโกะที่มาพร้อมรสสัมผัสนุ่มละมุน จนทำให้ได้รับการขนานนามว่าเป็น ‘ฟัวกราส์แห่งท้องทะเล’ และเป็นอาหารอร่อยประจำฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่น นำมาเสริมความละมุนด้วยข้าวหมักสูตรพิเศษของทางร้าน ทานคู่กับเทมปุระชาโคลด้านล่าง แล้วตัดเลี่ยนด้วย Shizuoka Wasabi ปิดท้าย

Appetizer

ถัดมาที่เมนูในหมวดซูชิกับ Shima Aji ปลาชิมะอาจิจากนางาซากิ ท็อปด้วยขิงบดและหอมบดที่ปรุงรสด้วย Truffle Oil และ Truffle Salt ช่วยชูรสชาติของคำนี้ให้กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น ส่วนอีกหนึ่งคำที่อร่อยไม่แพ้กัน ขอแนะนำ Kuromutsu ปลาที่มีความกลมกล่อม หอมมันเฉพาะตัว ปรุงรสด้วย Yuzu Kosho หรือเครื่องเทศที่ทำจากพริก เกลือ และเปลือกยูซุขูด ช่วยเพิ่มความหอมในตอนท้าย

Shima Aji

Kuromutsu

จานต่อมาเป็นเมนูที่ใครทานก็ต้องประทับใจอย่าง Kuruma Ebi กุ้งลายเสือญี่ปุ่นจากคาโกชิมา ที่ทางร้านนำมาเพิ่มความพิเศษด้วยการโรยไข่ปลาคาราซุมิหรือไข่ปลาโบระจากฮอกไกโด ทำให้ได้รสชาติเค็ม กลมกล่อมแบบพอดี ที่ลงตัวกับความหวานของเนื้อกุ้งได้อย่างเข้ากัน

Kuruma Ebi

จากนั้นมาสัมผัสความอลังการของเมนู Kuro Awabi หอยเป๋าฮื้อขนาดใหญ่กำลังดี ที่เชฟนำไปรังสรรค์ด้วยกรรมวิธีการตุ๋นกับสาหร่ายคอมบุและสาเก นานถึง 3-4 ชั่วโมง เพื่อให้ได้ความนุ่มละมุน เสิร์ฟมากรุ่น ๆ คู่กับซอสตับเป๋าฮื้อและรีซอตโตคลุกซอสตับ ให้รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม พร้อมเนื้อสัมผัสของหอยเป๋าฮื้อที่เหนียวนุ่มแบบพอดี

Kuro Awabi

ส่งต่อความอร่อยตามมาติด ๆ กับเมนู Tachiuo ปลาดาบเงินญี่ปุ่นที่เพิ่มกลิ่นหอมกรุ่นด้วยการรมควันจาก Apple Wood แล้วท็อปด้วย Ossetra Caviar จากฝรั่งเศส ก่อนจะเพิ่มความพิเศษด้วยข้าวหมักและไข่ปลาอิคุระจากฮอกไกโด

Tachiuo ที่เพิ่มกลิ่นหอมกรุ่นด้วยการรมควันจาก Apple Wood

Tachiuo

ตามมาด้วยเมนูเบา ๆ อย่าง Chawan Mushi, Uni ไข่ตุ๋นสไตล์ญี่ปุ่นที่เสิร์ฟความหอมกรุ่นมาด้วยซอสทรัฟเฟิลอังคาเกะ ท็อปด้วยเนื้อปูทาราบะ อูนิ และไข่ปลาอิคุระจากฮอกไกโด ให้รสสัมผัสนุ่มละมุน ทานได้แบบเพลิน ๆ จากนั้นเชฟจะเสิร์ฟ Amasu Tomato มะเขือเทศที่ปรุงรสด้วยเกลือทรัฟเฟิล เป็นการตัดเลี่ยนระหว่างรอจานต่อไป

Chawan Mushi, Uni

Amasu Tomato

มาถึงเมนูไฮไลต์ของคอร์สนี้อย่าง Akami Suke ปลาทูน่าส่วนเนื้อแดงที่เชฟนำไปหมักแบบ Marinade ด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ให้สัมผัสความนุ่มละมุนและชุ่มฉ่ำเป็นอย่างดี ท็อปด้วย Ossetra Caviar จากฝรั่งเศสปิดท้าย ก่อนจะตามด้วย Chutoro, Uni เนื้อปลาทูน่าส่วนท้อง ที่ให้สัมผัสความแน่นของเนื้อปลา ทว่ายังคงความนุ่มละมุนไปในคราวเดียวกัน ท็อปด้วยอูนิ ห่อด้วยสาหร่าย Maruyama Nori ที่ช่วยเสริมความอร่อยได้อย่างลงตัว

Akami Suke

Chutoro, Uni

สัมผัสความหอมมันของ Otoro Aburi เนื้อส่วนท้องของปลาทูน่า ที่เรียกได้ว่าเป็นส่วนที่อร่อยที่สุดเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่ไขมันแทรกตัวไปในทุกอณูของเนื้อปลา จึงเป็นที่มาของความนุ่มละมุนกว่าส่วนไหน ๆ โดยทางเชฟนำมาเบิร์นไฟเพื่อให้ไขมันแตกตัวจนได้กลิ่นหอม ช่วยเพิ่มรสสัมผัสในการทานให้พิเศษมากยิ่งขึ้น

Otoro Aburi ที่เชฟนำมาเบิร์นไฟเพื่อให้ไขมันแตกตัวจนได้กลิ่นหอม

Otoro Aburi

มาต่อกันที่อีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจอย่าง Anago ปลาไหลทะเลน้ำเค็มที่เชฟจะนำไปต้มก่อนเพื่อให้เนื้อมีความนุ่ม แล้วเพิ่มกลิ่นหอมกรุ่นเบา ๆ ด้วยการย่าง ราดด้วยซอสสูตรพิเศษที่เคี่ยวเป็นเวลานานปิดท้าย

Anago

ส่วนอีกหนึ่งไฮไลต์ของคอร์สนี้ขอยกให้กับ Premium Bafun Uni พรีเมียมอูนิที่ทางร้านคัดสรรมาจากแบรนด์คุณภาพที่ดีที่สุด จัดเต็มความอร่อยมาแบบเน้น ๆ ด้วยอูนิถึงหนึ่งแถวท็อปมาบนข้าว แล้วห่อด้วยสาหร่าย Maruyama Nori ให้สัมผัสนุ่มละลายในปาก รู้สึกได้ถึงรสชาติของวัตถุดิบแห่งท้องทะเลแบบเต็มคำ หรือจะเป็น Kagoshima Wagyu A5 เนื้อวากิวที่เป็นหนึ่งใน Best of The Best ของคาโกชิมา เสิร์ฟมาให้ทานคู่กับขนมปังกรอบที่ราดด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ท็อปด้วย Premium Bafun Uni, Ossetra Caviar และ Black Truffle

Premium Bafun Uni

Kagoshima Wagyu A5

Kagoshima Wagyu A5

ปิดท้ายความประทับใจไปกับเมนูขนมหวานอย่าง Kasutera เค้กไข่หวาน ก่อนจะตามด้วย Dessert มูสพีชแสนสดชื่นที่เสิร์ฟมาให้ทานคู่กับความกรุบกรอบของ Brown Sugar Crumble และผลไม้สดอย่าง สตรอเบอร์รี พีชเชื่อม และองุ่นจากหุบเขายามานาชิ เป็นการส่งท้ายการเดินทางไปอีกฟากหนึ่งของพระจันทร์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Kasutera

Dessert

ทางร้านพร้อมเปิดให้บริการทั้งหมด 3 ช่วงเวลา คือ 12.00-14.00 น. / 18.00-19.30 น. / 20.00-21.30 น. โดยวัตถุดิบจะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล สามารถจองผ่านช่องทาง LINE @hangetsuomakase หรือ โทร. 08-9444-4497

ขอบคุณบทความจาก BKK.EAT
https://www.bkkmenu.com/eat/we-recommend/hangetsu-omakase.html

https://bester-eats.com/restaurant/200054/254699/

Tel: 089-444-4497

Open: 12:00 PM – 10:00 PM